• Tân Long 2018

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ THƯƠNG MẠI Á CHÂU

 • Thùng sữa

 • Thùng Offset

 • ĐỐI TÁC TIÊU BIỂN VÀ THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 • BAO BÌ TÂN LONG

 • Máy In Flexo 6 mau _ Nhà máy Tân Long

 • Máy In Flexo_ Nhà máy Tân Long

 • Hệ thống máy in, cán màng, bồi bế

 • Thùng Carton

 • Máy bế tự động và bán tự động

 • Máy In Offset - Nhà Máy Giấy và Bao Bì Tân Long

 • HỆ THỐNG THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM

 • Hệ thống máy xeo, sóng

 • Máy móc và phôi

THIẾT KẾ BAO BÌ ĐẸP THU HÚT KHÁCH HÀNG

Yếu tố này giúp khách hàng thích thú mua sản phẩm nào đó, cho nên nhiều doanh nghiệp rất chú ý khi làm thiết kế bao bì. Nhưng cũng có một số công ty chủ quan cho rằng chỉ cần chất lượng sản phẩm tốt thì tự khách sẽ đến mua, không cần bao bì nó màu mè ra sao. 

Liệu quan điểm đó có đúng? Tại sao nhiều thương hiệu nổi tiếng như Omo, Coca Cola, Vinamilk,… lại chi ra hàng trục triệu đồng để được một mẫu thiết kế bao bì sản phẩm thật hấp dẫn? Mời các bạn cùng tìm hiểu loại ngành thiết kế này nhé.

                                                                                                                                                                                                          thiết kế bao bi coca cola

Thiết kế Bao Bì là gì ?

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì? Ngoài tác dụng bảo vệ và giới thiệu sản phẩm thì bao bì còn chứa đựng các yếu tố tác động nào đến hành vi mua sắm của khách hàng?  

Thiết kế bao bì sản phẩm là sự kết hợp giữa hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và một số thành phần khác nhằm tạo thu hút đối với thị giác người tiêu dùng”. Đây được xem là một mắt xích quan trọng trong các chiến dịch marketing, truyền thông của mỗi thương hiệu.

Thiết kế bao bì sản phẩm là sự kết hợp giữa những nguyên liệu, cách trình bày, cấu trúc, màu sắc, hình ảnh và những thành phần khác để tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông  và là chiến lược quảng cáo của thương hiệu hay sản phẩm. Do đó, thiết kế bao bì sản phẩm có đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán.

Thiết kế bao bì Để bảo vệ sản phẩm

Đây là yếu tố đầu tiên cũng như là cơ bản của thiết kế bao bì. Nó giúp cho chất lượng sản phẩm được bảo vệ, che chắn. Nhiều trường hợp, những chất liệu này không tốt, khiến cho chất lượng sản phẩm bị giảm đi đáng kể, hoặc thậm chí dẫn đến hư hỏng.

Bao bì sản phẩm thể hiện hình ảnh PR nhận diện thương hiệu

Lúc này, bao bì cần phải đáp ứng 2 yếu tố: tạo sự khác biệt trong hình ảnh sản phẩm và chất liệu thể hiện được đẳng cấp sản phẩm.

Thiết kế bao bì tạo sự nổi bật Khác Biệt ấn Tượng

So sánh với cùng ngành sản phẩm, hoặc thậm chí khác ngành nhưng cùng loại, bao bì cũng cần phải nổi bật và khiến cho người khác nhớ tới. Trong đó, có nhiều yếu tố cấu thành như: hình ảnh minh họa, kết cấu bao bì,…

Thiết kế bao bì sử dụng được đa dạng  nhiều chức năng

Không chỉ là trưng bày, những thiết kế cần phải có những chức năng, ít nhất là phù hợp với sản phẩm. Ví dụ như nắp chai nước giặt đồ thì được thiết kế để đo lường, để người dùng biết cho khoảng bao nhiêu nước giặt là được.

Thiết kế bao bì cung cấp thông tin cho người dùng dễ dàng

Sau khi được hấp dẫn bởi hình thức bên ngoài, người dùng thường đọc thông tin sản phẩm để biết được chức năng và cách sử dụng của nó. Thêm vào đó, nhiều người rất thích để ý đến nơi xuất xứ của sản phẩm nên đây là một trong những thông tin cần có.

Vai trò của ứng dụng thiết kế bao bì

Sau khi hiểu rõ khái niệm “Thiết kế bao bì là gì” chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể những vai trò của bao bì đối với sự thành công của một chiến dịch quảng bá, truyền thông sản phẩm.

1. Thể hiện hình ảnh  nhận diện thương hiệu

Thiết kế bao bì đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện hệ thống nhận diện thương hiệu của từng doanh nghiệp. Thiết kế bao bì dựa trên cơ sở định hướng thiết kế của hệ thống nhận diện và định vị của thương hiệu sản phẩm.

Ví dụ, bao bì của một sản phẩm mỹ phẩm cao cấp thì đáp ứng được 2 yếu tố:

– Phải ứng dụng các chuẩn mưc và quy tắc của hệ thống nhận diện thương hiệu nhằm tạo ra được sự khác biệt về hình ảnh với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh khác đồng thời cũng tạo sự nhất quán của bao bì với các sản phẩm tiếp thị khác như leaflet, brochure, quảng cáo

– Các chất liệu mà bao bì dùng đều phải thể hiện được định vị cao của sản phẩm.

2. Thiết kế bao bì tạo ra sự nổi bật, ấn tượng riêng

Bao bì sẽ tạo ra sự nổi bật, ấn tượng cho sản phẩm của mình giữa các sản phẩm cùng loại của đối thủ cạnh tranh khác, điều đòi hỏi nhà thiết kế bao bì phải tạo được các điểm nhấn cho sản phẩm của mình. Màu sắc luôn là lựa chọn hàng đầu và quan trọng của các nhà thiết kế, nhưng bên cạnh màu sắc, thì các yếu tố như hình ảnh , kết cấu, kiểu dáng  của bao bì cũng được khai thác để tạo nên sự nổi bật.

3. Sự đa dạng thông tin của bao bì

Hầu hết các nhà thiết kế bao bì chỉ quan tâm đến chức năng cơ bản và hiện hữu nhất của bao bì là bao gói, và chứa đựng sản phẩm. Nhưng hiện nay, sự đa dạng về chức năng khác của nó đã được nhà thiết kế chú trọng nhiều hơn. Ví dụ bao bì sữa tắm có thêm móc để treo trong phòng tắm rất thuận tiện.

4. Thiết kế bao bì chuyên nghiệp bảo vệ hình ảnh

Bao bì có chức năng bảo vệ sản phẩm cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu. Nếu bao bì mà bị hư hỏng, biến dạng thì không thể tạo hình ảnh sản phẩm chất lượng và nó sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu. Trong một vài trường hợp do muốn tạo ra sự khác biệt mà các doanh nghiệp đã sử dụng những chất liệu hay hình dạng bao bì không phù hợp dẫn tới việc hư, hỏng hay hạn chế chức năng bảo vệ sản phẩm của bao big. Doanh nghiệp nên quan tâm đúng mức cả khía cạnh mỹ thuật và tính năng bảo vệ của bao bì.

5. Bao bì cung cấp nhiều thông tin quan trọng quyết định người mua hàng

Bao bì phải thể hiện được các thông tin cần thiết về bản chất sản phẩm: tên sản phẩm, trọng lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần, điều kiện bảo quản… Đây là những thông tin cần thiết và quan trọng mà khách hàng luôn muốn tìm hiểu về sản phẩm định mua.

Yếu tố ngôn ngữ được các công ty chú trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm. Tuỳ theo từng thị trường mà công ty đề ra chính sách về ngôn ngữ cho phù hợp. Ví dụ đối với sản phẩm bán ở Ðức, bao bì in tiếng Ðức, sản phẩm bán ở Canada, thì bao bì phải in song ngữ Anh và Pháp.

6. Sự cảm nhận qua giác quan khách hàng

Cảm xúc của khách hàng luôn luôn là linh hồn trong bất kỳ một chiến dịch marketing, cảm xúc của khách hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua của khách hàng. Kiểu dáng bao bì phải tạo ấn tượng, thu hút, nổi bật và làm khách hàng ưa chuộng. Khách hàng sẽ chú ý đầu tiên đến những sản phẩm có bao bì đẹp, nhiều màu sắc, …. Sức hút của bao bì thể hiện ở: làm cho sản phẩm có tính cạnh tranh hơn và hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Tiêu chí để thiết kế một bao bì đẹp

Để tạo một sự ấn tương đẹp cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên, công ty chúng tôi không ngừng sáng tạo những mẫu thiết kế bao bì đẹp. Với cách phân bố các chi tiết độc đáo làm cho khách hàng có thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên.

 • Sức mạnh của bao bì đối với sản phẩm
 • Bao bì sản phẩm "kích thích" người tiêu dùng mua hàng

Tiêu chí của công ty chúng tôi bao bì không chỉ bảo vệ chất lượng sản phẩm mà phải có hình ảnh bắt mắt để tác động đến khách hàng và quyết định sự mua hàng của khách. Vì vậy công ty luôn phấn đấu tạo ra những sản phẩm bao bì đẹp và độc và đặc biệt không trùng với bất cứ một sản phẩm nào trên thị trường.

Một sản phẩm chất lượng phải luôn đi với một kiểu thiết kế bao bì đẹp và bắt mắt để khách hàng có đi nhiều cửa hàng khác nhau cũng không thể quên sản phẩm của bạn.

Cách thiết kế Bao Bì đẹp

                                                                                                                                                                                                     thiết kế bao bì sịn

Thiết kế bao bì là sự kết hợp giữa các cấu trúc, nguyên liệu, hình ảnh, màu sắc, cách trình bày và những thành phần khác nhằm  thu hút thị giác cho mục đích truyền thông  cho một thương hiệu hay sản phẩm.

Hiện nay, vai trò của bao bì trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu. Ngoài việc có tác dụng bảo vệ và giới thiệu sản phẩm mà bao bì còn chứa đựng các nhân tố ảnh hưởng đến khách hàng và ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn mua hàng của họ.

Để sản phẩm của doanh nghiệp luôn là lựa chọn số một của khách hàng thì đâu là yếu tố chính, quan trọng trong việc xây dựng nên yếu tố thành công trong việc thiết kế bao bì?

Sự phối hợp nhất quán

Đây là tiêu chuẩn cần thiết và cốt lõi của một bao bì dẫn đến sự thành công. Sự phối hợp nhất quán là phải được thể hiện được một phong cách riêng của từng thương hiệu sản phẩm. Bố cục, màu sắc và phông nền là những yếu tố giúp cho việc nhận biết hình ảnh thương hiệu nhanh hơn nhiều lần, và giúp cho khách hàng nhớ được những đặc tính riêng của sản phẩm đó.

Một sản phẩm làm thay đổi màu sắc bao bì theo các giai đoạn để tạo sự hấp dẫn và ấn tưởng, nhưng nó sẽ phải tuân theo nguyên tắc nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu của sản phẩm đó.

Sự ấn tượng

Việc gói quà để tặng ai đó thể hiện được sự tôn trọng đối với người nhận. Một món quà được gói đẹp trước hết đã gây được một ấn tượng tốt đẹp đối với người nhận, cho dù chưa biết món quà như thế nào. Tương tự như vậy, cách thiet ke bao bi và đóng gói bao bì cũng đã thể hiện được phần nào sản phẩm bên trong bao bì.

Tính ấn tượng còn có ý nghĩa với những bao bì cao cấp dành riêng cho những sản phẩm sang trọng.

Sự nổi bật

Ngoài sản phẩm của doanh nghiệp bạn còn có rất nhiều sản phẩm in Offset tại Đà Nẵng của đối thủ cạnh tranh trưng bày trên kệ. Vì vậy sự nổi bật là một yếu tố cần thiết để tạo ra sự khác biệt.

Nhà thiết kế nên biết sản phẩm sẽ được khách hàng so sánh, nhận định với hàng loạt những sản phẩm khác với rất nhiều phong cách. Và để cạnh tranh được, nhà thiết kế cần phải tạo ra điểm nhấn và khác biệt giữa một loạt sản phẩm khác.

Muốn làm được điều này cần phải tìm hiểu kỹ thị trường từ bước định vị đến việc thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả.

Sự hấp dẫn

Trong một số lĩnh vực kinh doanh, bao bì phải thể hiện được sự hấp dẫn, lôi cuốn, và nhấn mạnh các đặc tính của sản phẩm. Bao bì trong những ngành mỹ phẩm có thể được xem như một phần của sản phẩm tạo ra giá trị cộng thêm cho khách hàng.

Sản phẩm dành cho nam giới thì bao bì phải thể hiện được sự nam tính , còn sản phẩm dành cho nữ giới cần những đường nét mềm mại quyến rũ.

Sự đa dụng

Ngoài việc bảo vệ, giới thiệu sản phẩm mà bao bì còn chứa các nhân tố tác động đến khách hàng. Bao bì sữa tắm ngày nay thường có thêm móc để treo trong phòng tắm tiện lợi. Nắp đậy của của những chai Comfort làm mềm vải có thêm chức năng làm mức đo lượng sử dụng. 

Chức năng bảo vệ

Bao bì luôn có chức năng bảo vệ sản phẩm bên trong. Tuy nhiên nhiều bao bì đã không xem trọng chức năng này. Bao bì phải được thiết kế sao cho bảo vệ được sản phẩm của mình một cách an toàn nhất.

Sự hoàn chỉnh

Yêu tố này giúp cho việc thiết kể kiểu dáng bao bì phù hợp với sản phẩm bên trong của nó và điều kiện sử dụng sản phẩm đó. Bao bì phải thích hợp với việc treo hoặc trưng bày trên kệ bán hàng, có thể dễ dàng để trong hộp carton. Bao bì dành cho thức ăn phải để được vào tủ lạnh vừa vặn và không tốn không gian.. Bút viết dành cho trẻ em phải khác với bút viết dành cho nguời lớn. Bút để kẹp trên áo khác với bút cất trong cặp.

Rất nhiều yếu tố mà khách hàng quan tâm cần phải được nhà thiết kế xem xét một cách tỉ mỉ để tạo cho bao bì một sự hoàn thiện tránh mọi khuyết điểm không đáng có. Sẽ có sự lựa chọn nên nhấn mạnh điểm nào giữa sự tiện lợi, sự nổi bật hay sự đa dụng để tạo ra sự hoàn chỉnh cho sản phẩm.

Sự cảm nhận qua các giác quan

Một bao bì ấn tượng là bao bì thu hút được sự quan tâm và cảm nhận tốt của người tiêu dùng về sản phẩm.

Chúng ta thường không chú ý nhiều đến xúc giác của khách hàng mà chỉ nhấn mạnh vào yếu tố bắt mắt. Nhưng xúc giác lại có vai trò trong việc cảm nhận về kích cỡ, kết cấu của sản phẩm, chất liệu của bao bì và từ đó ảnh hưởng đến nhận xét chất lượng sản phẩm.

Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu chuyên cung cấp các loại bao bì carton chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu khác nhau của khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua thùng bao bì carton, xin liên hệ đến Công ty, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách. Trân trọng!

Địa chỉ kinh doanh: 213 Hùng Vương, quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng.

Địa chỉ sản xuất: Lô 4, đường số 10, KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, tp. Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 732 430 hoặc 0913 441 117

Website: www.giaytanlong.com.vn

Tin tổng hợp khác

Hotline :
(0236) 3732 430 -0913.441 117
....>