• Tân Long 2018

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ THƯƠNG MẠI Á CHÂU

 • Thùng sữa

 • Thùng Offset

 • ĐỐI TÁC TIÊU BIỂN VÀ THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 • BAO BÌ TÂN LONG

 • Máy In Flexo 6 mau _ Nhà máy Tân Long

 • Máy In Flexo_ Nhà máy Tân Long

 • Hệ thống máy in, cán màng, bồi bế

 • Thùng Carton

 • Máy bế tự động và bán tự động

 • Máy In Offset - Nhà Máy Giấy và Bao Bì Tân Long

 • HỆ THỐNG THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM

 • Hệ thống máy xeo, sóng

 • Máy móc và phôi

CÔNG NGHIỆP BAO BÌ VIỆT NAM XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN

 

 

 

Công nghiệp bao bì  in Offset tại Đà Nẵng Việt Nam bắt đầu phát triển từ thập niên 1990 thế kỷ trước theo sự phát triển của kinh tế thị trường, nói cách khác bao bì Việt Nam bắt đầu phát triển từ khi có “Đổi mới”. Tất nhiên sự phát triển thời gian ấy có tính sơ khai, tự phát, tuy vậy nó rất quan trọng vì đã đặt nền móng cho tương lai. Giai đoạn này doanh nghiệp bao bì  in Offset tại Đà Nẵng chủ yếu là giấy và thùng carton. Đầu thế kỷ 21, kinh tế thị trường đã bén rễ đồng thời sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp FDI là những nguyên nhân thúc đẩy bao bì Việt Nam phát triển mạnh. Đã xuất hiện một số doanh nghiệp bao bì mà hiệu quả của nó có tính dẫn dắt, thúc đẩy sự phát triển toàn ngành, giai đoạn này cùng với giấy bao bì nhựa phát triển mạnh. Cũng lưu ý là doanh nghiệp tư nhân đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là về số lượng. Doanh nghiệp bao bì thường là nhỏ và siêu nhỏ, doanh nghiệp có qui mô vừa và tương đối lớn chỉ khoảng 2%.

 

 

 

 

Hiện nay, khi Việt Nam có quan hệ thương mại tự do với tất cả các thị trường lớn, từ thị trường ASEAN hơn 600 triệu dân, đến Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Nhật, Canada, Úc, Liên bang Nga. Theo Thứ Trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh: Việt Nam là nước duy nhất kết nối với tất cả thị trường lớn đó bằng quan hệ thương mại tự do. Nếu như có một người nào đó đầu tư vào Việt Nam người đó sẽ có cơ hội kết nối với tất cả các thị trường lớn.

 

Tình hình này đòi hỏi Bao bì Việt Nam với tư cách là công nghiệp hỗ trợ phải tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Rõ ràng cơ hội lớn, thách thức càng lớn.


Thử nêu một ví dụ: khi Samsung, Canon đặt nhà máy ở Việt Nam các doanh nghiệp bao bì VN phải “sửa bộ” rất nhiều: nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường dịch vụ sau bán hàng, thiết lập các hệ thống quản trị hiệu quả ...vv... mà đâu chỉ Samsung và Canon, còn Unilever, P&G, Rohto, Hisamitsu,.. Rõ ràng thi trường mênh mông nhưng đặt chân vào không dễ, phải có tầm nhìn, có ý chí, kiên trì và phải thông minh.
Ở góc nhìn khác, khi kinh tế phát triển, đô thị hóa nhanh, thói quen tiêu dùng cũng thay đổi, sự xuất hiện của nhiều siêu thị tên tuổi như Aeon, Lotte, và rồi sẽ còn Wal-Mart...người dân dần quen với thực phẩm đóng gói, bánh kẹo, mỹ phẩm đem lại cho ngành bao bì nhiều cơ hội. 

 

Bao bì  in Offset tại Đà Nẵng là sản phẩm phong phú về chủng loại, mẫu mã vì vậy nguyên vật liệu bao bì cũng phong phú đa dạng. Vật liệu bao bì Việt Nam đang sử dụng chủ yếu là nhựa, giấy, carton, kim loại và thủy tinh. Ước tính sẽ tăng lên 15% cho bao bì nhựa mềm và 51% cho nhựa cứng. Toàn ngành sẽ tăng 25% cho đến năm 2019.

 

 

 

 

Nguồn: Euromonitor International 2016

 

Do công nghiệp cơ khí Việt Nam chưa đủ mạnh nên phần lớn máy móc, thiết bị sản xuất bao bì phải nhập khẩu từ nước ngoài. Năm 2015 chúng ta nhập 392 triệu Euro cho máy chế biến thực phẩm và sản xuất bao bì – tăng 10% so với năm 2014

 

Đối với VN vài năm gần đây xuất hiện nhiều trường hợp dịch chuyển sở hữu, từ sở hữu nhà nước sang sở hữu tư nhân, từ sở hữu VN sang các nhà đầu tư nước ngoài thông qua quá trình cổ phần hoá, đó là chưa kể các doanh nghiệp bao bì FDI, theo thống kê chưa đầy đủ hiện đã có trên 50. Yếu tố này thúc đẩy cạnh tranh mạnh mẽ hơn, đồng thời cũng thúc đẩy việc áp dụng khoa học, công nghệ hiệu quả hơn. Đồng thời với quá trình này cũng xuất hiện một lớp doanh nhân mới trẻ trung, giàu nghị lực, có kiến thức.

 

 

Tóm lại, trong tình hình hiện nay doanh nghiệp bao bì  in Offset tại Đà Nẵng VN cần tích cực đáp ứng nhiều yêu cầu để chủ động tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, đồng thời theo dự báo các ngành kinh tế chủ yếu từ thực phẩm, dược phẩm, mỷ phẫm, đều tăng trưởng từ 2 con số do vậy bao bì có cơ hội tốt để phát triển, cả bao bì  in Offset tại Đà Nẵng công nghiệp lẫn bao bì nông nghiệp. Vấn đề là chủ doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược rõ ràng, xác định các giá trị cốt lõi, tăng cường các giải pháp quản trị hiệu quả, tìm kiếm thiết bị công nghệ phù hợp, .... 

 

Làm sao để quá trình sản xuất đáp ứng được các đơn hàng với số lượng ít, giao hàng nhanh, làm sao có được những thiết kế cấu trúc phù hợp mỏng hơn, nhẹ hơn, thân thiện với môi trường và có tính kinh tế, làm sao đáp ứng những thiết kế đồ họa với nhiều hiệu ứng, hấp dẩn, khác biệt mà nổi trội. Trong giai đoạn hiện nay, giai đoạn khởi đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, càng cần quan tâm đến việc áp dụng kỹ thuật số, xây dựng xưởng sản xuất thông minh, đáp ứng tức thì các yêu cầu cấp bách của khách hàng, đồng thời tiết kiệm được chi phí.

 

 

 

Công ty TNHH Bao Bì Tân Long chuyên cung cấp các loại bao bì carton chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu khác nhau của khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua thùng bao bì carton, xin liên hệ đến Công ty, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách. Trân trọng!

Địa chỉ kinh doanh: 213 Hùng Vương, quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng.

Địa chỉ sản xuất: Lô H, đường số 3, KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, tp. Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 732 430 hoặc 0913 441 117

Website: www.giaytanlong.com.vn

 

Tin tổng hợp khác

Hotline :
(0236) 3732 430 -0913.441 117
....>