• Tân Long 2018

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ THƯƠNG MẠI Á CHÂU

 • Thùng sữa

 • Thùng Offset

 • ĐỐI TÁC TIÊU BIỂN VÀ THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 • BAO BÌ TÂN LONG

 • Máy In Flexo 6 mau _ Nhà máy Tân Long

 • Máy In Flexo_ Nhà máy Tân Long

 • Hệ thống máy in, cán màng, bồi bế

 • Thùng Carton

 • Máy bế tự động và bán tự động

 • Máy In Offset - Nhà Máy Giấy và Bao Bì Tân Long

 • HỆ THỐNG THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM

 • Hệ thống máy xeo, sóng

 • Máy móc và phôi

CẦN TRÁNH 4 LỖI NÀY KHI LÀM THÙNG CARTON

Vì sao nhà sản xuất bao bì lại tạo ra sản phẩm thùng carton chất lượng cao hơn với đơn vị khác, mặc dù cùng một loại giấy và kỹ thuật in ấn, sản xuất? Vấn đề nằm ở chỗ họ đã nhận ra biết cách khắc phục trong quá trình sản xuất. Cùng xem qua 4 lỗi thường gặp trong khi sản xuất thùng carton.

 

 

 

1. Keo dán thùng carton ít: Lỗi phổ biến nhất

Trong quá trình sản xuất thùng carton tại Đà Nẵng, kỹ thuật viên sản xuất lần đầu hoặc chưa có kinh nghiệm chạy máy nhiều sẽ thường gặp phải lỗi này. Thông thường, những kỹ thuật viên chưa có kinh nghiệm nên chưa thể ước lượng đúng lượng keo cần thiết đưa vào hệ thống chạy giấy carton nên thường dẫn đến tình trạng cho lượng keo ít hơn mức cần thiết.

Điều này khiến cho lượng keo dán trải trên bề mặt giấy carton không đủ hoặc thiếu hụt, dẫn đến tình trạng bề mặt giấy không dính, hoặc dính nhưng không chắc, chỉ dính được một khoảng thời gian ngắn rồi bung keo, làm giảm chất lượng của bao bì carton.

Trong trường hợp này, kỹ thuật viên phải giải quyết bằng cách tăng lượng keo dán mặt lên một khoảng hợp lý. Vì thế, xác định lượng keo phù hợp là giải pháp đơn giản để tạo ra những sản phẩm thùng carton chất lượng hơn.

 

2. Nhiệt độ máy sấy thấp trong quá trình làm thùng carton

Đây là một lỗi kỹ thuật thường gặp trong quá trình vận hành. Qúa trình sản xuất thùng carton tại Đà Nẵng có rất nhiều vấn đề cần thợ sản xuất phải điều chỉnh máy móc và thiết bị theo quy trình phù hợp. Trong đó, quan trọng nhất là nhiệt độ máy sấy giấy carton và giấy tổ ong phải phù hợp, không được quá thấp. Hệ thống máy cũ, lỗi thời và thiếu sự bảo trì định kỳ rất dễ gặp phải trường hợp này.

Để giải quyết vấn đề này, trong quá trình sản xuất, các kỹ thuật viên sản xuất bao bì carton cần thường xuyên thăm khám và điều chỉnh nhiệt độ máy sấy thích hợp. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cũng nên có thời gian kiểm tra và bảo trì máy móc định kỳ để đảm bảo hiệu quả và sự ổn định trong quá trình sản xuất.

 

 

 

 

3. Không kéo căng giấy khi làm thùng carton

Một lỗi cũng hết sức phổ biến trong quá trình sản xuất thùng carton tại Đà Nẵng chính là thiếu sức căng mặt giấy. Đây là lỗi máy móc khá thường xuyên mà các thợ sản xuất thường gặp phải trong quá trình điểu chỉnh máy.

Lực căng của bề mặt giấy sản xuất bao bì phụ thuộc vào sự điều chỉnh lực của thợ sản xuất. Do đó, để khắc phục tình trạng này, các kỹ thuật viên nếu gặp vấn đề trong khâu này cần điều chỉnh độ căng của hệ thống kiểm soát và tăng lực cản để gia tăng lực căng của mặt giấy carton, tránh để giấy bị co nhúm, biến dạng trong quá trình sản xuất làm mất thẩm mỹ, gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

 

4. Máy chạy quá nhanh trong quá trình làm thùng carton

Để gia tăng công suất làm việc của máy móc, đáp ứng kịp tiến độ và yêu cầu về số lượng sản xuất, đôi khi các kỹ thuật viên sản xuất thùng carton thường để máy sản xuất chạy quá nhanh. Tuy nhiên, vấn đề này cũng có tính hai mặt. Nếu máy mới và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cần thiết, việc cài đặt máy chạy nhanh có thể hỗ trợ, rút ngắn thời gian sản xuất.

Ngược lại, nếu máy móc chưa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, thợ sản xuất chưa đủ kinh nghiệm điều chỉnh, cộng với các loại máy sử dụng qua thời gian dài cũng có những hư hao nhất định sẽ dẫn đến tình trạng mất kiểm soát, bao bì carton bị lỗi hoặc sản xuất không đồng đều, gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

 

 

Tin tổng hợp khác

Hotline :
(0236) 3732 430 -0913.441 117
....>