• Tân Long 2018

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ THƯƠNG MẠI Á CHÂU

 • Thùng sữa

 • Thùng Offset

 • ĐỐI TÁC TIÊU BIỂN VÀ THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 • BAO BÌ TÂN LONG

 • Máy In Flexo 6 mau _ Nhà máy Tân Long

 • Máy In Flexo_ Nhà máy Tân Long

 • Hệ thống máy in, cán màng, bồi bế

 • Thùng Carton

 • Máy bế tự động và bán tự động

 • Máy In Offset - Nhà Máy Giấy và Bao Bì Tân Long

 • HỆ THỐNG THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM

 • Hệ thống máy xeo, sóng

 • Máy móc và phôi

Các bước thực hiện kế hoạch Marketing như thế nào

Lập kế hoạch Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, tăng cường cơ sở khách hàng và cuối cùng là tăng doanh thu và lợi nhuận bán hàng. Phát triển một kế hoạch tiếp thị đòi hỏi cần có quá trình nghiên cứu chi tiết. Vậy các bước thực hiện kế hoạch marketing gồm những gì?

Marketing đóng vai trò quan trọng cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất thùng carton tại Đà Nẵng dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Nếu không có khách hàng chắc chắn doanh nghiệp không thể tồn tại và Marketing chính là phương pháp thu hút và giữ chân khách hàng. Việc lập kế hoạch Marketing cụ thể giúp bạn tập trung nguồn lực và kiểm soát hiệu quả quy trình thực hiện cũng như chi phí tiếp thị hiệu quả.   

                                         ke-hoach-marketing

                                 Lập kế hoạch marketing đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị sản phẩm 

Nếu bạn đang có ý định hoặc đang làm kinh doanh online thì đừng bỏ qua gợi ý các bước thực hiện kế hoạch Marketing mà Tân Long chia sẻ dưới đây:

Thứ nhất: Nghiên cứu

Đầu tiên thương hiệu cần xác định sản phẩm, thương hiệu sẽ làm viral marketing có tính chất gì? Khách hàng mục tiêu ra sao? Từ đó, đưa ra phương pháp tiếp cận phù hợp.

Ví dụ: Sản phẩm cần làm viral là smart phone cho nam nhân viên văn phòng thì ta cần xem xét nhu cầu, mong muốn của họ để xem có thể khai thác khía cạnh nào liên quan đến sản phẩm sản xuất thùng carton tại Đà Nẵng không? Thường thì các nam nhân viên văn phòng muốn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua chiếc smart phone tích hợp những tiện ích văn phòng đa dạng giúp họ check mail và online mọi lúc mọi nơi, đồng thời họ cũng thích khoe với bạn bè về hững đồ hi tech mình sở hữu……..

Sau khi xác định xem chiếc smart phone của bạn đáp ứng được nhu cầu nào trong những nhu cầu của họ, những ưu điểm và nhược điểm từ sản phẩm của bạn so với sản phẩm khác là gì?

Chúng ta cũng cần xác định thói quen truy cập internet của khách hàng, họ thường xuyên lui tới các website nào? Đối với sản phẩm smart phone ở ví dụ trên, khách hàng có thể sử dụng một số mạng xã hội như: facebook, Google Plus….hay các diễn đàn công nghệ như handheldvn, tinhte………diễn đàn; các đánh dấu trang mà nam giới hay ghé thăm như: otofun, linkhay…..

Bạn có thể tham khảo thêm các website này để nắm được xu hướng thảo luận, sở thích của họ nhằm có cách tiếp cận tốt nhất. Sử dụng công cụ như: Google Ad Planner hoặc có thể xác định các website mà họ lui tới ngoài web mà chúng ta đã định ra.

Cụ thể các bước thực hiện một chiến dịch Viral Marketing trên Internet bao gồm:

Nghiên cứu: nghiên cứu sản phẩm; nghiên cứu khán giả mục tiêu; nghiên cứu từ website….

Triển khai giám sát: Xác định mục đích, mục tiêu; Thông điệp làm viral; công cụ sẽ sử dụng; Thu nhập database; Áp dụng hình thức online marketing phù hợp.

Đo lường, đánh giá: Trao đổi traffic đến website; Điều chỉnh kịp thời; Tổng kết CTR, CPC; Khảo sát tính phản hồi……

                                              ke-hoach-marketing

                                                   Nghiên cứu khách hàng mục tiêu để đưa ra được kế hoạch cụ thể 

Thứ hai: Xác định mục đích, mục tiêu làm viral marketing

Cần phải xác định mục tiêu, mục đích rõ ràng cho chiến dịch viral marketing để đi đúng hướng và không bị “trật đường ray” khỏi theo mong muốn ban đầu. Kế hoạch viral marketing giúp quảng bá thường hiệu sản xuất thùng carton tại Đà Nẵng, thúc đẩy doanh số bán hàng và thu hút khán giả tham gia sự kiện, thông báo về một sản phẩm vừa tung ra cũng như cải thiện hình ảnh của thương hiệu đang bị đi xuống.

Chiến dịch viral marketing thành công là một chiến dịch làm cho phản hồi khán giả đúng như mong muốn ban đầu chúng ta định ra.

Để xác định được cái đích đi đến của chiến dịch cần xác định được các mục tiêu để đánh giá hiệu quả của nó. Đối với viral marketing trên Internet, mục tiêu chính là số lượng traffic (lượng truy cập) đổ về website của sản phẩm sản xuất thùng carton tại Đà Nẵng vào thời điểm làm viral, tỷ lệ người mở email quảng bá sản phẩm, số lượng người quan tâm like, vote, follow và số người đăng ký làm thành viên, tỷ lệ người giới thiệu link cho người khác. (Bằng một số kỹ thuật có thể xác định được một thành viên đã gửi link đó cho bao nhiêu người và có bao nhiêu người phản hồi lại như đăng ký, mua hàng….)

Phối hợp cùng các mục tiêu về doanh số, thị phần… cùng những cảm nhận định tính về phản hồi tích cực, tiêu cực của khách hàng đối với thông điệp đưa ra chúng ta sẽ có được đích đến cho chiến dịch Viral marketing đạt hiệu quả.

                                             ke-hoach-marketing

                                                              Quy trình lập kế hoạch Digital Marketing cụ thể 

Thứ ba: Xác định thông điệp làm viral

Dựa vào nghiên cứu cùng những mục tiêu và mục đích của chiến dịch bạn sẽ đưa ra được thông điệp sát sườn nhất. Chiếc dịch marketing chỉ thành công khi kích thích sự quan tâm, phản hồi và lan truyền…..và nếu thông điệp cũng như cách thức hành động của bạn không làm được điều đó thì chiến dịch đó chỉ được coi như chương trình spam quảng cáo sản xuất thùng carton tại Đà Nẵng đơn thuần.

Ví dụ: Nương theo làn sóng dư luận về iPhone 4 bị lỗi bắt sóng, Samsung đã đưa ra một chiêu bài thông minh, thực hiện chương trình: “Tặng Galaxy S cho người dùng iPhone 4” tại Anh, qua đó họ khéo léo kéo truyền đi thông điệp: “Các vị đã phát chán vì chiếc iPhone trục trặc của mình rồi à, chúng tôi tự tin sản phẩm Galaxy S – Sự thay thế hoàn hảo cho iPhone”.

Kế hoạch chỉ được tiến hành ở một nước và chỉ được “rỉ tai” với những người dùng iPhone 4 và thông tin trên đã lan truyền rất nhanh trên báo chí cũng như được xen lẫn giữa các chủ đề bàn tán của các blogger, người dùng diễn đàn…về sự cố iPhone 4. Rồi người ta bắt đầu tò mò về chiếc Galaxy S, họ bàn tán, so sánh và tranh luận hang say về chủ đề này, xem thử có tật là Galaxy S sánh ngang với iPhone hay không.

Nếu Samsung chỉ đơn giản tung quảng cáo ở khắp nơi, spam trên các diễn đàn, các trang Social Media thì sẽ không có “lực lượng” người tình nguyện lan truyền miễn phí thông điệp của họ hùng hậu đến như vậy. Thông điệp để làm Viral càng ngắn gọn, dễ hiểu sẽ càng thành công. Các thông điệp hài hước gây tò mò hoặc mang tính thời sự thì càng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Thứ tư: Ý tưởng và công cụ sử dụng

Thông điệp tốt giúp thương hiệu của bạn có được 50% thành công, nhưng nếu có được kịch bản xuất hiện phù hợp thì có được sự quan tâm của động mạng.

Câu chuyện nhân cơ hội Facebook bị chặn khiến cộng đồng mạng bận rộn bàn tán về một clip được cho là của mạng xã hội Banbe.net tung ra để lôi kéo khách từ facebook sang mạng của mình để gây thích thú và làn truyền trong cộng đồng mạng.

Dựa trên một đoạn phim Tây Du Ký, người tạo ra nó đã xây dựng một kịch bản, đại loại là Tôn Ngộ Không thuyết phục Sư phụ và các đồ đệ bỏ Facebook sang Banbe.net, bên này có nhiều điều thú vị mà đỡ phải mệt đầu lo đổi IP để vào Facebook. Phim Tây Du Ký gắn liền với ký ức tuổi thơ của mỗi người, nay được xây dựng lại với những ngôn ngữ, những yếu tố rất đời thường mà cũng rất thời sự, ngay lập tức được mọi người thích thú truyền tay nhau và hiện nay nó đã xuất hiện tràn lan trên mạng.

Như vậy với ý tưởng công cụ truyền tải thông điệp đóng vai trò khá quan trọng, sử dụng ý tưởng tốt, công cụ phù hợp cùng hình thức trình bày chất lượng góp phần đáng kể vào thành công chiến dịch.

Nguồn phát tán của thông điệp cũng đóng vai trò quan trọng, nguồn phát tán từ những người có ảnh hưởng dư luận như các tờ báo, trang tin đông người xem, hot blogger, chủ các trang mạng xã hội nhiều bạn bè trong frienf list, admin/mod hoặc các thành viên có uy tín trên diễn đàn…sẽ dễ dàng kích thích sự quan tâm từ dư luận.

Thứ năm: Để chiến dịch không đi “trật đường ray”

Thông điệp đường truyền tải có khi nào vô tình bị người tiếp nhận “bẻ lái” làm trật con đường mà chiến dịch Viral Marketing đang hướng tới? Phản ứng của người tiếp nhận khi nhận được thông điệp không được tốt cho lắm khiến chiến dịch mang tác dụng ngược thì sao?

Điều này đồng nghĩa, một chiến dịch marketing lan truyền trên internet phản ứng của người tiếp nhận có thể theo hai chiều: khen và chê. Đây là là phản ứng tốt vì khán giả thích quan tâm đến những bàn luận mang tính khách quan và họ không thích nhồi nhét vào đầu những lời lăng xê hoa mỹ và sản phẩm.

Cần tỉnh táo, nếu có nhiều người chê nên cài một vài chân gỗ vào khen, nếu thông điệp bị hiểu lầm nên tìm cách đính chính khéo léo, hãy đẩy lùi các kết quả tìm kiếm tiêu cực qua trang bằng cách “dội bom” thật nhiều tuyên truyền tốt về sự kiện trên các trang được máy tìm kiếm ưu ái.

Thứ sáu: Đo lường, đánh giá hiệu quả

Ngay từ đầu nếu xác định được các mục tiêu định tính, định lượng rõ ràng thì không khó để đo lường hiệu quả. Làm marketing trên internet điểm thận lợi là kết quả thể hiện ngay bằng những con số rõ ràng do hệ thống cung cấp, không cần phải nghi ngờ về mức độ sai lệch cũng như phương pháp đo lường của marketing truyền thống.

Ứng dụng các công cụ thống kê việc truy cập website: Google Analytics, Getclicky…. Chúng ta có thể dễ dàng thống kê lượng truy cập, các nguồn website dẫn về trang…Bằng công cụ URL Builder của google chúng ta biết chính xác có bao nhiêu click trỏ về trang từ những website khác, cũng có thể xây dựng những công cụ tracking của riêng mình nhằm phục vụ riêng cho tính đặc thù của chiến dịch.

                                                  ke-hoach-marketing

                                  Đo lường đánh giá hiệu quả của chiến dịch Marketing để đánh giá mức độ thắng lợi của chiến dịch 

Kết hợp cùng các phòng ban, bô phận để thu nhập các dữ liệu về doanh số, thị phần, số lượt đăng kí tham gia…….

Chú ý, đừng bỏ qua những thống kê định tính về phản ứng của người tiếp nhận đối với thông điệp, ảnh hưởng của thông điệp tới hình ảnh doanh nghiệp sản xuất thùng carton tại Đà Nẵng. Số lượng truy cập chứng tỏ chiến dịch viral được quan tâm, lời khen chê của khán giả phản ứng tác động tích cực hay tiêu cực mà chiến dịch mang lại.

Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu chuyên cung cấp các loại bao bì carton chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu khác nhau của khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua thùng bao bì carton, xin liên hệ đến Công ty, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách. Trân trọng!

Địa chỉ kinh doanh: 213 Hùng Vương, quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng.

Địa chỉ sản xuất: Lô 4, đường số 10, KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, tp. Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 732 430 hoặc 0913 441 117

Website: www.giaytanlong.com.vn

Tin tổng hợp khác

Hotline :
(0236) 3732 430 -0913.441 117
....>