• Tân Long 2018

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ THƯƠNG MẠI Á CHÂU

 • Thùng sữa

 • Thùng Offset

 • ĐỐI TÁC TIÊU BIỂN VÀ THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 • BAO BÌ TÂN LONG

 • Máy In Flexo 6 mau _ Nhà máy Tân Long

 • Máy In Flexo_ Nhà máy Tân Long

 • Hệ thống máy in, cán màng, bồi bế

 • Thùng Carton

 • Máy bế tự động và bán tự động

 • Máy In Offset - Nhà Máy Giấy và Bao Bì Tân Long

 • HỆ THỐNG THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM

 • Hệ thống máy xeo, sóng

 • Máy móc và phôi

BAO BÌ CARTON SÓNG VIỆT NAM, TỔNG QUAN VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

1. Nguồn vốn:

Doanh nghiệp nhỏ, đa phần vốn kinh doanh là vốn của chủ doanh nghiệp, vốn ít và thiếu, rất khó tiếp cận với nguồn vốn của các tổ chức tín dụng, theo thống kê hiện nay chỉ mới 3% doanh nghiệp là tiếp cận được nguồn vốn từ các ngân hàng thương mại, mặc khác lãi xuất khá cao nên các doanh nghiệp rất đắn đo, ngần ngại khi vay vốn ngân hàng. Nguồn vốn hạn chế là yếu điểm làm cho doanh nghiệp không nắm bắt được cơ hội phát triển.

Nhu cầu vốn kinh doanh đòi hỏi doanh nghiệp phải có chiến lược, phương pháp, thời điểm tiếp cận và khai thác tốt thị trường vốn. 

 

 

 

 

Một hướng khác, doanh nghiệp cần thiết phải có sự liên kết, hỗ trợ nhau bởi nhiều hình thức nhằm sử dụng nguồn vốn ít ỏi một cách hiệu quả nhất, có thể đó là liên kết tạo ra chuổi giá trị, thành phẩm của doanh nghiệp này là bán thành phẩm của doanh nghiệp kia, để sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe trong chuỗi giá trị toàn cầu.

 

2. Thị trường:

Rõ ràng khi thị trường hàng hóa phát triển bao bì in Offset tại Đà Nẵng sẽ cùng phát triển. Chúng ta đặc biệt chú ý các yếu tố:

- Khi thói quen tiêu dùng có thay đổi, các siêu thị, các trung tâm thương mại có vai trò ngày càng lớn, thì nhu cầu bao bì ngày càng nhiều, chất lượng bao bi ngày càng đỏi hỏi cao. Nhiều cuộc khảo sát của các tổ chức nghiên cứu kinh tế gần đây cho thấy, hai sản phẩm có chất lượng và thành phần như nhau – nhưng khi trưng bày trên kệ hàng, thì sản phẩm nào có bao bì đẹp hơn, thu hút được khách hàng hơn, sẽ có doanh số bán ra gấp 2, 6 lần so với sản phẩm bên cạnh. Thậm chí khách hàng không hề đọc nội dung trên bao bì để biết chất lượng hai sản phẩm là giống nhau. Như vậy, mẫu mã bao bì in Offset tại Đà Nẵng đóng góp một phần quan trọng trong việc quyết định lựa chọn sản phẩm tiêu dùng của người mua hàng. Một số khảo sát khác còn cho thấy, bao bì đóng góp tới 45% mức tăng doanh số của doanh nghiệp. Nhiều thương hiệu liên tục đổi mới mẫu sản phẩm để thu hút người tiêu dùng. Nhiều khi chỉ là “bình mới rượu cũ” nhưng nó cũng tạo nên những chiến dịch quảng bá vô cùng hiệu quả. Đây chính là cơ hội của bao bì.

 

- Khi sản lượng xuất khẩu ngày càng tăng thì số lượng, chất lượng, mức độ phức tạp bao bì in Offset tại Đà Nẵng cũng phải tăng theo. Nói đến xuất khẩu là nói đến vận chuyển đường dài, thường là đường biển, bao bì phải đáp ứng yêu cầu này, nhẹ nhưng cứng, chống va đập, không hút ẩm... Bao bì đã góp phần quan trọng tăng kim ngạch xuất khẩu.

- Nếu như năm 2013 thị trường carton sóng toàn cầu là 140 tỉ USD với 90 triệu tấn thành phẩm, dự báo từ nay đến 2019 thị trường toàn cầu sẽ tăng 4% mỗi năm, trong đó bao bì dành cho thực phẩm chiếm 30%. Riêng bao bì cho thiết bị điện tử (chủ yếu là thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại, ipad, v.v.) tăng trưởng khoảng 5.6% năm.

- Thương mại điện tử, đặt hàng qua điện thoại thông minh, giao hàng tận tay người mua, xu hướng này ngày càng tăng, rõ ràng là cơ hội cho carton sóng in Offset tại Đà Nẵng.

- Thị trường tăng trưởng, tăng càng nhanh thì cạnh tranh càng khốc liệt xét trên tất cả các khía cạnh: cường độ, tốc độ, chất lượng, giá bán, và dịch vụ, ...

Trong hoàn cảnh này năng lực cạnh tranh sẽ thuộc về các doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp nhỏ phải tự trở thành lớn hoặc nhỏ nhưng “hiện đại” và phải hiện diện trong các chuỗi giá trị.

- Khi xem xét những tài liệu khác, Việt Nam có mức tiêu thụ giấy 45,3 kg/người/năm, so với Hoa Kỳ là 225, Đức 241, Trung Quốc 73, Thái Lan 67, rõ ràng dư địa còn nhiều. Vấn đề là ai trong chúng ta làm chủ cơ hội, thấy là một lẽ, đủ năng lực biến cơ hội thành hiện thực là đòi hỏi rất khắc khe.

 

 

                   

 

 

3. Nguồn cung cho bao bì carton sóng:

Về nguyên vật liệu chính cho carton sóng in Offset tại Đà Nẵng chúng tôi chỉ nêu thứ chính yếu nhất là giấy (bao gồm giấy mặt và giấy sóng). Tổng quát tình hình sản xuất tiêu thụ giấy ở Việt Nam: Tiêu thụ giấy trên đầu người/năm 45,3kg. Riêng giấy cho bao bì năm 2016: năng lực 1.670.0 00 tấn, tiêu thụ 2.840.000, sản xuất 1.520.000, nhập khẩu 1.320.000.


Những vấn đề đáng chú ý là:

1/Đa số doanh nghiệp bao bì chịu ảnh hưởng khá lớn khi giá giấy biến động, đó cũng là hậu quả của nguồn vốn ít, không có khả năng tồn kho dự trữ, so với các doanh nghiệp bao bì lớn đồng thời có sản xuất giấy (trước hết là các doanh nghiệp FDI), thì thiệt hại cuả các doanh nghiệp nhỏ là thiệt hại kép. Rõ ràng các doanh nghiệp bao bì và doanh nghiệp giấy cần có mối liên kết bền chặt, hỗ trợ nhau cùng phát triển, đây cũng là việc quan trọng cuả HH Giấy và HH Bao Bì Việt Nam. Chúng ta cũng biết Quốc Hội Việt Nam trong kỳ họp gần đây đã thông qua luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hy vọng đạo luật này phần nào giúp các doanh nghiệp bao bì khắc phục phần nào khó khăn.

2/ Để tăng khả năng cạnh tranh cần tốc độ, do vậy chất lượng giấy cũng phải đảm bảo phù hợp với máy tốc độ cao.

3/ Chất lượng giấy cũng phải bắt đầu hướng đến chuyên dụng, ví dụ, như trên chúng tôi đã trình bày 30% sản lượng bao bì carton sóng phục vụ nghành thực phẩm vì giấy phải sạch và an toàn, có giấy riêng cho bao bì thực phẩm.

 

4. Nguồn nhân lực

Ai cũng biết nguồn nhân lực quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, vấn đề ở chỗ làm sao để có nguồn nhân lực mạnh mẽ, thích nghi, tự phát triển theo yêu cầu phát triển của thế giới khách quan.

Nguồn nhân lực bao gồm cấp cao, cấp trung, cấp cơ sở, chuyên gia, người lao động có kiến thức thức tốt, thường xuyên cập nhật, có kỹ năng thành thạo, chuyên nghiệp, có thái độ lao động nghiêm túc, biết hợp tác và đặc biệt là hành động đúng qui trình.

 

“Săn đầu người” là một cách để có chuyên gia một cách kịp thời, vấn đề là nhu cầu nhiều mà “đầu” thì ít, chưa nói có nhiều “đầu giả”. Chính vì vậy phải có những cách khác, ví dụ như doanh nghiệp xây dựng hệ thống tự huấn luyện nội bộ. Tất nhiên đây là việc khó, nhưng chúng ta đã có nhiều doanh nghiệp làm được. Đây là cơ sở nền tảng để cải thiện năng suất. Chỉ có như vậy mới có thể nâng cao năng lực cạnh tranh, vừa đáp ứng nhu cầu trước mắt vừa thỏa mãn yêu cầu của tương lai. Đây cũng là cách vận dụng qui luật 80/20 một cách hiệu quả. Tuyển được một nhân viên tốt, có được một nhân viên giỏi cũng quan trọng như có một bạn hàng lớn, thậm chí còn quan trọng hơn, bạn hàng có rời ta nhưng nhân viên thì ở lại.

 

Nguồn nhân lực bao hàm cả “tinh thần nghiệp chủ”, bởi chủ sở hữu muốn doanh nghiệp in Offset tại Đà Nẵng mình sống lâu, sống khỏe, sống vui thì doanh nghiệp mới được những suất đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững như văn hóa doanh nghiệp, như nghiên cứu - phát triển, như huấn luyện đào tạo, ...

 

Công ty TNHH Bao Bì Tân Long chuyên cung cấp các loại bao bì carton chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu khác nhau của khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua thùng bao bì carton, xin liên hệ đến Công ty, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách. Trân trọng!

Địa chỉ kinh doanh: 213 Hùng Vương, quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng.

Địa chỉ sản xuất: Lô H, đường số 3, KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, tp. Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 732 430 hoặc 0913 441 117

Website: www.giaytanlong.com.vn

 

Tin tổng hợp khác

Hotline :
(0236) 3732 430 -0913.441 117
....>