• Tân Long 2018

 • CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VÀ THƯƠNG MẠI Á CHÂU

 • Thùng sữa

 • Thùng Offset

 • ĐỐI TÁC TIÊU BIỂN VÀ THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 • BAO BÌ TÂN LONG

 • Máy In Flexo 6 mau _ Nhà máy Tân Long

 • Máy In Flexo_ Nhà máy Tân Long

 • Hệ thống máy in, cán màng, bồi bế

 • Thùng Carton

 • Máy bế tự động và bán tự động

 • Máy In Offset - Nhà Máy Giấy và Bao Bì Tân Long

 • HỆ THỐNG THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM

 • Hệ thống máy xeo, sóng

 • Máy móc và phôi

10 xu hướng hiện đại về thiết kế bao bì trên thế giới.

Vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng trong việc phát triển sản phẩm. Sở hữu những bao bì được thiết kế chuyên nghiệp và ấn tượng  là một thế mạnh mà đơn vị sản xuất nào cũng mong muốn, nó  ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng. Nó là chiếc áo cho sản phẩm với công năng bảo vệ nhưng cũng đồng thời là công cụ tiếp thị hiệu quả.

baobicaocap-10-xu-huong-hien-dai-ve-thiet-ke-bao-bi-tren-the-gioi

Phá vỡ những quy tắc và tư duy khác đi chính là điểm bắt đầu cho những xu hướng của tương lai. Những người làm thiết kế phải tự thôi thúc bản thân và “lôi kéo” khách hàng từ bỏ những giải pháp đã nhàm chán trong quá khứ để chấp nhận những ý tưởng sáng tạo có khả năng gây ảnh hưởng lớn.

Trong một thế giới mà hiểu biết về thiết kế và óc thẩm mỹ của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao, nhiệm vụ của các chuyên gia là phải nắm được những xu hướng hiện nay để tìm ra phương án hấp dẫn khách hàng nhất. 10 xu hướng được tổng hợp dưới đây có thể là cơ sở để các nhà thiết kế phát triển các ý tưởng mới, thậm chí là tạo dựng những khởi đầu trào lưu mới…
1. Mỗi sản phẩm mang một câu chuyện
Hiểu thêm câu chuyện về nguồn gốc xuất sứ giúp sản phẩm trở nên có uy tín hơn trong tâm trí người tiêu dùng. Ngoài ra, người ta thường có khuynh hướng liên tưởng câu chuyện trong đầu và vì thế ghi nhớ chúng. Chính vì vậy, xu hướng này rất hiệu quả trong việc tạo dựng mối liên hệ giữa sản phẩm và thương hiệu.Trước đây, các câu chuyện về sản phẩm thường chỉ được in nhỏ ở mặt sau của bao bì như một lời giải thích thêm thì theo khuynh hướng mới, chúng trở thành thành phần chính của thiết kế tại mặt chính. Ngoài ra, “copy” từ các sản phẩm này nếu súc tích sẽ làm người tiêu dùng hứng thú để đọc và từ đó nảy sinh “cảm tình” với sản phẩm. Một khi mối dây liên kết cảm xúc được tạo thành, việc thôi thúc khách hàng rút hầu bao là điều khó cưỡng lại.

baobicaocap-10-xu-huong-hien-dai-ve-thiet-ke-bao-bi-tren-the-gioi-2

2. Xu hướng mới lạ

Mặc nhiên bao bì được dùng để giao tiếp với khách hàng, giới thiệu với họ các tính chất và đặc điểm của sản phẩm mà nó bảo vệ. Tuy nhiên, đôi khi chỉ đơn thuần như thế sẽ gây nên sự nhàm chán dù một bao bì đơn giản giúp người ta dễ tìm kiếm thông tin.Khi một thiết kế độc đáo, mới lạ và có cá tính riêng được thể hiện trên bao bì sẽ mang lại ấn tượng thú vị cho người sử dụng.

baobicaocap-10-xu-huong-hien-dai-ve-thiet-ke-bao-bi-tren-the-gioi-3

3. Thiết kế ‘xanh’

Xu hướng này hiện đang lan rộng và ngày càng được chú ý bởi nhiều thương hiệu vì xu hướng này tác động đến các khiá cạnh của sản xuất bao bì từ khâu vật liệu, sản xuất, phát hành… Xu hướng xanh nhằm làm giảm tác hại của sản phẩm đến môi trường và tiết kiệm nguyên liệu bằng cách dùng nguồn nguyên liệu tái chế. Vẻ ngoài của thiết kế theo xu hướng này cũng rất đa dạng, có thể là mẫu gợi lên sự mộc mạc của thiên nhiên hoặc đơn thuần là một mẫu sử dụng bao bì thật kinh tế.Bạn có thể thấy dạng thiết kế này xuất hiện nhiều với các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đây không còn đơn giản là một xu hướng, với nhiều người nó là cả một phong cách sống.

baobicaocap-10-xu-huong-hien-dai-ve-thiet-ke-bao-bi-tren-the-gioi-4

4. Hình ảnh thay lời muốn nói

Thông thường, các Designer hay chú trọng việc cung cấp mọi thông tin liên quan sản phẩm tới khách hàng thông qua bao bì mà quên mất rằng ngườ i tiêu dùng có thể bị nhiễu loạn bởi lượng thông tin dày đặc. “Hình ảnh thay lời muốn nói” là xu hướng tập trung cho sản phẩm thay vì thương hiệu, chú trọng việc tô đậm hình ảnh sản phẩm nhằm thuyết phục người tiêu dùng mua hàng.


Để làm được điều này, người thiết kế thường sử dụng những bức ảnh mô tả đặc tính hay cảm xúc liên quan sản phẩm, hoặc tập trung vào những ích lợi mà khách hàng sẽ thu về khi tiêu dùng sản phẩm. Đây cũng là xu hướng được phát triển từ ý tưởng đơn giản hóa và đang được nhiều thương hiệu mạnh sử dụng.

 

baobicaocap-10-xu-huong-hien-dai-ve-thiet-ke-bao-bi-tren-the-gioi-5

5. Không nói rõ sản phẩm là gì

Như bao bì của loại chảo không dính…, hình ảnh trưng bên ngoài bao bì là hình thực phẩm. Có thể sẽ làm người tiêu dùng hơi bối rối khi tìm hiểu thông tin, nhưng kiểu bao bì này khiến khách hàng rút ví bằng cách làm cho sản phẩm trở nên “tình” hơn. Điều này được tạo ra từ các hình ảnh gây cảm xúc với người xem hoặc hình ảnh giới thiệu thành quả và tác dụng mà sản phẩm mang lại. Phong cách này cũng đang được rất nhiều hãng lớn sử dụng.

baobicaocap-10-xu-huong-hien-dai-ve-thiet-ke-bao-bi-tren-the-gioi-6

6. Làm thủ công

Một bao bì được làm thủ công giúp sản phẩm trở nên đặc biệt hơn. Trong thời đại mọi thứ đều sản xuất hàng loạt, một món hàng thủ công tinh xảo giúp người ta cảm thấy có tình cảm với nó hơn. Vì thế khách hàng cũng sẵn sàng chi nhiều hơn cho chúng. Tuy nhiên muốn làm được đó bao bì phải thuyết phục được khách hàng bởi sự độc đáo và tinh tế của nó. Làm thế nào để khách hàng cảm nhận như món hàng đó được làm riêng cho cá nhân mình thì bao bì đó đã thành công.

baobicaocap-10-xu-huong-hien-dai-ve-thiet-ke-bao-bi-tren-the-gioi-7

7. Phong cách sống

Xu hướng này xuất hiện trong quảng cáo từ nhiều năm nay nhưng hiếm khi trên bao bì. Điểm tập trung của xu hướng này là vào thương hiệu và lợi ích sản phẩm. Các hình ảnh sản phẩm đang được sử dụng sẽ được thể hiện trên bao bì nhằm làm tăng động lực mua hàng. Ở châu Âu, hiện đang có sự gia tăng dùng hình ảnh khách hàng dùng hay thưởng thức sản phẩm trên bao bì. Thông điệp của loại bao bì này là làm cho người tiêu dùng cảm thấy mình sành điệu hơn.

baobicaocap-10-xu-huong-hien-dai-ve-thiet-ke-bao-bi-tren-the-gioi-8

8. Cổ điển

Phong cách này gợi được những ký ức hoặc kinh nghiệm tốt đẹp từ quá khứ. Nó khiến sản phẩm trở nên quyến rũ hơn, và làm người tiêu dùng cảm thấy như sản phẩm có một lịch sử lâu đời. Dù xu hướng này không mới, nhưng những phần quá khứ thay đổi liên tục, có thể là thập niên 60 hay thế kỷ 19. Thiết kế theo xu hướng này không bê nguyên xi các mẫu thiết kế xa xưa mà chỉ dùng một vài chi tiết như các đường diềm, màu sắc, hình vẽ.

baobicaocap-10-xu-huong-hien-dai-ve-thiet-ke-bao-bi-tren-the-gioi-9

9. Biểu đạt tự do

Khuynh hướng này liên quan đến các cách biểu đạt đầy tính nghệ thuật trên bao bì khi chúng là một phần của chiến dịch marketing toàn cầu. Khuynh hướng này nhằm mang đến sự ngạc nhiên và thích thú cho lớp người tiêu dùng trẻ tuổi bằng các cách thể hiện sáng tạo. Không cần quan tâm đến truyền thống của thương hiệu mà chỉ nhằm lôi cuốn giới trẻ vì thế sự sáng tạo là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế theo xu hướng này.

baobicaocap-10-xu-huong-hien-dai-ve-thiet-ke-bao-bi-tren-the-gioi-10

10. Đơn giản chạm đến nghệ thuật.

Sự đơn giản luôn là mơ ước của nhiều designer và cả của khách hàng. Nó khiến mọi thứ trở nên tinh tế, dễ hiểu, quang đãng và thu hút hơn. Có một nguyên tắc thị giác mà rất nhiều người quên mất, đó là khi đặt một thiết kế đơn giản cạnh một thiết kế phức tạp, người ta sẽ có khuynh hướng nhìn cái đơn giản nhiều hơn. Điều này sẽ rất ý nghĩa trên một quầy hàng.Chỉ một thông điệp được tập trung truyền đạt trong thiết kế của phong cách này và rất nhiều khoảng trống được sử dụng. Ngày càng có nhiều thương hiệu lớn sử dụng bao bì theo xu hướng này.

baobicaocap-10-xu-huong-hien-dai-ve-thiet-ke-bao-bi-tren-the-gioi-11

Nguồn (ST)

Tin tổng hợp khác

Hotline :
(0236) 3732 430 -0913.441 117
....>